Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

Cuốn da dê thứ 4 - Ta là tinh hoa có một không hai của tạo hóa. Ta cần sáng tạo cho mình một tương lai mới

Ta là tinh hoa có một không hai của tạo hóa. Ta cần sáng tạo cho mình một tương lai mới.

Từ khi Thượng Đế sáng tạo ra trời đất và vạn vật đến nay, chưa có một ai có thể giống ta. Từ đầu óc, tâm hồn, đôi mắt, đôi tai, đôi tay, mũi miệng, râu tóc của ta đều khác hẳn với tất cả mọi người. Từng lời nói, cử chỉ, từ trước đến nay không một ai giống ta hoàn toàn, và mãi sau này cũng không có. Mặc dù cổ nhân có câu ngạn ngữ “bốn bể đều là anh em”, nhưng trên thực tế, tất cả mọi người, dù ít dù nhiều đều có những điểm khác nhau. Ta là một tác phẩm độc nhất vô nhị của tạo hóa.

Ta là tinh hoa có một không hai của tạo hóa. Ta cần sáng tạo cho mình một tương lai mới.


Ta không thể thỏa mãn với thực tại một cách dễ dàng như các loài động vật cấp thấp. Ngọn lửa truyền thống từ các bậc vĩ nhân tiền bối đã được lưu truyền và đang cháy bỏng trong lòng ta. Nó khích lệ ta dũng cảm vượt qua chính mình. Ta phải tiếp góp thêm cho ngọn lửa đó ngày càng cháy mạnh. Ta tự hào cao giọng tuyên bố với thế giới về sự xuất chúng của ta.

Không ai có thể bắt chước được bút tích của ta, thương hiệu của ta, thành quả của ta, kể cả năng lực kinh doanh của ta. Từ nay về sau, ta phải phát huy hết công suất mọi tài năng của ta, đó là một nguồn năng lượng bất tận vô cùng quý giá đưa ta đến với mọi thành công.

Ta là tinh hoa có một không hai của tạo hóa. Ta cần sáng tạo cho mình một tương lai mới.

Ta không bao giờ rập khuôn bắt chước người khác như một cái máy kể cả những mưu mẹo trong kinh doanh, bởi vì mưu kế mà trở thành công thức thì mưu kế ấy sẽ là tử thù của người chiến binh. Ta phải thể hiện tài năng của chính mình. Ta không chỉ tôn vinh tài năng của mình, mà còn phải đem hết tài năng phục vụ cho nhân loại. Ta phải tìm cách loại bỏ mọi điểm giống nhau và bảo tồn những điểm ưu việt khác nhau.

Ta phải tôn vinh và làm nổi bật điểm khác nhau của ta với mọi người. Ta không những phải tránh những cái chung chung mà ai ai cũng có, mà còn phải thể hiện nét đặc thù của ta, đồng thời phải vận dụng những nét đặc thù đó trong hàng hóa của mình. Người kinh doanh và những hàng hóa kinh doanh đều phải độc đáo và ưu việt. Ta rất tự hào vì điều đó, bởi vì ta là một kỳ quan không có phiên bản thứ hai của thế giới tự nhiên.

Đồ vật càng hiếm thì càng quý. Ta là người có tài năng độc đáo ưu việt, vì vậy giá trị con người của ta được tăng lên gấp bội. Ta là tinh hoa đỉnh cao của sự tiến hóa hàng nghìn triệu năm. Cơ thể và trí tuệ của ta đã vượt xa các bậc đế vương và trí thức ngày xưa.

Nhưng, đầu óc của ta, sức khỏe của ta, tâm linh của ta, trí tuệ và tài nghệ của ta, nếu không liên tục rèn luyện và phát huy sử dụng, thì sẽ mai một dần, trở nên ngu dốt và mục nát, thậm chí sẽ bị tiêu tan theo năm tháng cuộc đời. Tiềm năng của ta là vô tận. Chỉ cần liên tục phát huy và nâng cao thể lực, trí tuệ, thì lập tức có thể lập ra những kỳ tích vượt xa bất kỳ thành tựu nào trước đây. Bắt đầu từ hôm nay, ta sẽ phát huy hết tài năng của mình.

Ta sẽ không bao giờ tỏ ra kiêu căng tự mãn với thành tích của ngày hôm qua, sẽ không bao giờ vì có chút thành tích nhỏ nhoi mà huênh hoang, khoác lác. Ta phải làm tốt hơn những gì ta đã hoàn thành. Sự ra đời của ta chưa phải là kỳ quan cuối cùng của tạo hóa. Vậy thì tại sao ta lại không sáng tạo một kỳ tích mới?

Ta là tinh hoa có một không hai của tạo hóa. Ta phải sáng tạo cho mình một tương lai mới.

Ta không hoàn toàn tự nhiên đến thế giới này. Ta sinh ra trên đời để làm ngọn núi cao, chứ không muốn làm một vũng lầy cỏ mọc. Từ hôm nay về sau, ta sẽ phát huy cao độ năng lực của ta để trở thành một đỉnh núi cao giữa muôn vàn đỉnh núi.

Ta cần phải tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của các bậc tiền nhân, hiểu được bản thân mình và nắm vững những kinh nghiệm trong kinh doanh, có như vậy mới có thể tăng lên gấp bội lượng hàng cần tiêu thụ. Ta cần phải thận trọng trong từng câu nói, cân nhắc gọt giũa từng lời trong khi chào bán hàng, bởi vì đây là điểm mấu chốt dẫn đến thành công trong kinh doanh.

Ta không thể quên những nhà kinh doanh đã có nhiều thành công. Thực ra, họ cũng chỉ là những người có tài vận dụng những nguyên tắc và nghệ thuật trong khi buôn bán. Điều này khiến họ đi đến đâu, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Ta cũng cần phải kịp thời chỉnh sửa thái độ ứng xử và xây dựng lại phong độ của mình, tạo dựng một tính cách và phong độ tốt đẹp có thể hấp dẫn người khác.

Ta là tinh hoa có một không hai của tạo hóa. Ta cần sáng tạo cho mình một tương lai mới.

Ta phải tập trung tinh thần và nghị lực để đối phó với mọi gian lao thử thách, ta quyết không thể để việc gia đình cản trở hoặc làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Thân tại thương trường, ta không thể lưu luyến việc gia đình, nếu không sẽ khiến tư tưởng ta rối loạn. Ngược lại, những khi sum họp cùng gia đình, ta nhất định phải gác chuyện công việc kinh doanh ngoài cổng, nếu không, sẽ làm cho ta cảm thấy cuộc sống khô khan, vô vị và tẻ nhạt.

Hai lĩnh vực này cần phải tách rời tuyệt đối, nếu không, ta sẽ chẳng được việc nào!

Ta là tinh hoa có một không hai của tạo hóa. Ta cần sáng tạo cho mình một tương lai mới.

Ta có đôi mắt sáng để quan sát, ta có đầu óc thông minh để suy luận. Ta đã hiểu rất rõ những điều bí mật to lớn trong cuộc đời con người. Ta phát hiện ra rằng: Những thử thách gian nan và những bi thương chỉ là sự cải trang của thần may mắn. Ta không bao giờ bị dáng vẻ khó gần bề ngoài của thần may mắn đánh lừa. Ta đã mở to đôi mắt sáng, nhìn thấu rõ vẻ ngụy tạo bề ngoài của thần may mắn.

Ta là tinh hoa có một không hai của tạo hóa. Ta cần sáng tạo cho mình một tương lai mới.

Vạn vật trong thế giới tự nhiên như cỏ cây, hoa lá, gió mưa, đồi núi, biển cả, song ngòi, hồ ao… đều không có sự khởi nguồn như ta. Ta được sáng tạo ra bởi sứ mệnh lịch sử, được lớn lên trong tình yêu thương. Xưa nay ta đã coi nhẹ sự thực hiển nhiên này. Từ nay về sau, sứ mệnh của ta là tạo dựng lại những tính cách tốt đẹp, để định hướng chỉ đường cho hành động của ta.

Thế giới tự nhiên không biết đến thất bại, nó luôn xuất hiện với tư thế của người chiến thắng. Ta cũng phải như vậy. Một khi thành công xuất hiện, thì ta cũng ở trong tư thế của người thành công.

Ta là tinh hoa có một không hai của tạo hóa. Ta cần sáng tạo cho mình một tương lai mới.

(OG MANDINO, "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới", bản dịch của Phan Cử)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét