Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

Cuốn da dê thứ 7 - Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động

Nếu ta không thực sự hành động, đặt ra kế hoạch mà không thực hiện, thì kế hoạch của ta chỉ là những lời sáo rỗng và chỉ như một lớp bụi mờ, mục tiêu của ta sẽ trở nên xa vời. Tất cả đều sẽ trở thành vô nghĩa, nếu như ta không bắt tay vào hành động ngay.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

Một tấm bản đồ, cho dù kỹ càng tường tận và có tỉ lệ chính xác đến bao nhiêu, thì vĩnh viễn nó vẫn là tấm bản đồ mà không thể mang chủ nhân của nó di chuyển nửa bước trên mặt đất. Một nhà nước có pháp luật nghiêm minh, công bằng và đúng đắn đến bao nhiêu cũng không thể phòng ngừa hết tội ác. Bất kỳ một bảo bối kinh doanh nào, cho dù ta có những cuốn da dê hướng dẫn cách làm giàu trong tay, nếu không cho nó tung hoành phát huy tác dụng, thì mãi vẫn không sáng tạo ra của cải.

Chỉ cần có hành động, mới làm cho bản đồ, pháp luật, bảo bối kinh doanh và những nguyên tắc, quy luật trong những cuốn da dê, những ước mơ, kế hoạch và những mục tiêu trở nên có ý nghĩa hiện thực. Hành động giống như lương thực và nước, có thể tưới nhuần cho mọi thứ và kế hoạch của ta, giúp ta thành công.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

Sự trì trệ làm ta chùn bước, nguyên nhân chủ yếu là do sự nhút nhát sợ hãi gây nên. Hiện nay, với tất cả lòng dũng cảm xuất phát từ tâm linh sâu sắc, ta đã phát hiện ra bí mật này qua thể nghiệm thực tiễn, giờ thì ta đã biết, muốn khắc phục được nỗi lo sợ thì chỉ có một cách duy nhất, không được phép chần chừ do dự, phải bắt tay vào hành động ngay. Chỉ có như vậy, mọi sự hoảng loạn trong lòng mới được bình yên.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

Từ nay, ta cần phải nhớ rằng, sự phát sáng nhấp nháy của con đom đóm, chỉ khi nó tung đôi cánh bay lên thì mới phát ra tia sáng rực rỡ. Ta muốn trở thành một con đom đóm, cho dù giữa ánh sáng ban ngày, ta vẫn còn phát ra ánh sáng, để nêu gương cho những kẻ chỉ giống như loài bướm tuy cũng tung cánh bay, nhưng phải dựa vào sự bố thí của những bông hoa để sống. Ta muốn làm một con đom đóm chiếu sáng mặt đất mênh mông.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

Việc hôm nay không thể để đến ngày mai, bởi vì ta biết rằng, ngày mai có thể sẽ không có chỗ cho sự việc đó nữa, hoặc biết đâu ta sẽ không có ngày mai. Phải hành động ngay bây giờ, cho dù hành động của ta có thể chưa mang lại thành công hoặc niềm vui, nhưng hành động chưa thành công còn hơn là ngồi chờ chết. Hành động có thể chưa đem lại kết quả, nhưng nếu không hành động thì mọi quả ngon cũng không có cách gì thu hoạch được.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

“Hành động ngay! Hành động ngay!”. Từ nay về sau ta sẽ lặp đi lặp lại câu nói này, cho đến khi thành một thói quen, trở thành một bản năng gắn liền với ta như hơi thở của mình, trở thành một phản xạ tự nhiên như cái chớp mắt của mình vậy. Câu nói này trở thành bản năng khiến ta có thể điều khiển tinh thần, tâm trạng của ta như ý muốn, để đối phó với mọi tình huống thử thách mà những kẻ thất bại mới gặp qua đã cao chạy xa bay không dám ngoái đầu nhìn lại.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

Ta phải lặp đi lặp lại nhiều lần câu nói này. Mỗi buổi sáng tỉnh dậy, khi mà những kẻ thất bại còn đang uể oải trên giường, ta đã ôn lại câu nói này và bắt đầu hành động.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

Trong khi đi bán hàng, những kẻ thất bại còn đang chần chừ, đắn đo suy nghĩ, liệu có gặp phải sự từ chối hay không, thì ta nhẩm lại câu nói này và mời ngay vị khách đầu tiên mua hàng.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

Khi đứng trước một căn hộ còn đang đóng kín, những kẻ thất bại còn đang hoang mang e ngại đứng đợi ở ngoài, ta nhẩm lại câu này và lập tức bước lên bấm chuông, gõ cửa.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

Khi đối mặt với mọi sự cám dỗ, ta nhẩm lại câu này, và sau đó loại bỏ ngay và tránh xa ý nghĩ hành vi tham lam và tội ác.

Chỉ có hành động mới có thể quyết định được giá trị của ta trên thương trường. Nếu muốn giá trị của ta được nâng lên tầm cao, ta phải nỗ lực vượt bậc. Ta phải tiến thẳng tới mục tiêu, nơi mà kẻ thất bại sợ không dám đến. Khi kẻ thất bại còn nghỉ ngơi chờ đợi, ta phải tiếp tục làm việc; khi kẻ thất bại còn đang im lặng, ta cất tiếng chào hàng.

Khi ta tiến hành chào hàng với 10 người có khả năng mua hàng của ta thì kẻ thất bại vẫn còn đang lo rà soát cặn kẽ kế hoạch của mình và chỉ tiếp cận được một người. Khi kẻ thất bại đang cho rằng đã quá muộn, thì ta có thể dõng dạc tuyên bố rằng kế hoạch đã thành công tốt đẹp.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

Đối với ta, ngày hôm nay là tất cả, ngày mai là ngày làm việc của kẻ lười biếng. Ta không phải là kẻ lười biếng. Ngày mai là ngày kẻ thất bại bỏ ác theo thiện, cải tà quy chính, còn ta hôm nay nhất định không theo tà. Ngày mai là ngày kẻ yếu trở thành người mạnh, còn ta hôm nay nhất định không mềm yếu. Kẻ thất bại lấy cớ nói rằng ngày mai sẽ thành công, còn ta hôm nay không phải là kẻ thất bại.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

Ta là vua sư tử, ta là con chim ưng, đói thì ăn, khát thì uống. Chỉ có hành động, nếu không, chỉ có một con đường chết.

Ta khát vọng thành công, vui vẻ và sự yên ổn tâm linh. Chỉ có hành động, nếu không sẽ có một ngày ta chết trong thất bại, trong bất hạnh mà không nhắm được mắt.

Ta tự ra lệnh cho mình, và ta phải nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh đó.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

Ta không thể ngồi chờ đợi thành công, nếu ta chần chừ, thành công sẽ rời bỏ ta và sà vào lòng người khác, mãi mãi bỏ xa ta.

Lúc nào cũng hành động, ở đâu cũng hành động, mọi người đều phải hành động. Giá trị con người là ở chỗ phải biết trổ tài ngay, phải thể hiện mình.

Ngay bây giờ ta phải bắt tay vào hành động.

(OG MANDINO, "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới", bản dịch của Phan Cử)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét